วันพฤหัสบดีที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2560

ทริปส้้นๆ ณ.ภูจอมทอง วัดเขาจอมทอง ครบุรี ปี2560

นานมาแล้วไม่ได้เขียน blog พอดีมีทริปสั้นๆ ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไหร่ เป็นจุดหนึ่งที่ถึอว่าเป็น Unseen Korat และผมก็ไม่เคยไป พอดีครอบครัวเราอยู่กันพร้อมหน้าเลยจัดซะหน่อย
6 มกราคม 2560 ภูจอมทอง วัดเขาจอมทอง ครบุรี
เราขับรถออกจากบ้าน ขึ้นถนนหมายเลย 304 (เส้นโคราช-ปักธงชัย) มุ่งไปทางปักธงชัย ผ่านปักธงชัยไปไม่กี่กิโล จะเจอทางแยกเข้าเชื่อนลำมูลบน ตรงเข้าไปเรื่อยๆจนถึงที่ทำการเขื่อน แล้วจะเจอป้ายบอกให้ไป "หาดจอมทอง" พวกเราตรงไปทางน้้นขับไปเรื่อยๆไม่ไกล เหมือนผ่านหุบเขาเล็กๆป่าไม้อยู่รอบตัวเรา จนกระทั่งเจอ แผ่นหินบอกทางไปหาดแต่เราไม่ไป เราตรงไปอีกทางเพื่อขึ้นวัดจอมทอง

แวะพักถ่ายรูปกันหน่อย ป้ายบอกทางไปหาดจอมทองถ่ายกันจนเป็นที่เรียบร้อยเดินทางต่อไปยังวัดเขาจอมทอง ก่อนจะถึงวัดจะทางขึ้นที่ชันมากแนะนำให้ขับรถขึ้นเกียร์ 1 นะครับขึ้นช้าๆป้องกันรถไหลเพราะทางชันมาก ขึ้นมากถึงหาที่จอมรถให้เรียบร้อย หากจอดทางลาดเอียงควรหาหินหนุนล้อไว้ด้วย


ทางขึ้นภูจอมทองครับ เราจะขึ้นกันทางนี้


ผ่านช่วงแรกกันแบบสบายๆ ทางสั้นๆไม่ชันมาก 
กำลังขึ้นช่วงที่สอง ซึ่งช่วงที่สองนี้จะทางชันพอสมควร และ บันไดขึ้นหลายขั้น ผ่านป่าต่างๆในสภาพสิ่งแวดล้อมต่างกัน เช่น ป่ารก ป่าไผ่

บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ อยู่ในช่องเล็กๆใต้หินนี้ สักเกตุจะมีไม้วางอยู่ ที่ปลายไม้จะมีแก้วผูกติดไว้ให้ตักน้ำได้

ขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมาถึงจุดนี้ ที่จุดที่ประดิษฐสถานองค์พระพุทธรูป หลวงพ่อจอมทอง 


จุดนี้จะมี จุดชมวิวเล็กๆให้ได้ชมกัน แต่เสียดายที่ต้นไม้ขึ้นมากบังวิวซะเยอะไปหน่อยพักกันจนหายเหนื่อยแล้วเดินขึ้นกันต่อ จนมาถึงจุดชมวิวอีกแห่ง จุดนี้จะเริ่มโล่งแล้วครับ ฟ้า น้ำ ป่า เขา เห็นได้หมดจากจุดนี้

เดินขึ้นกันต่อครับ อีกนิดเดียว


ทางลอดช่องหินเพื่อไปยังจุดชมวิวสูงสุด


มองจากมุมกลับกัน ตรงทางลอดช่องหิน ด้านล่างที่เป็นอ่างเก็บน้ำ คือ หาดจอมทองบนจุดสูงสุดครับ
ขอจบเพียงแค่นี้นะครับ ความจริงภาพมีเยอะมากแต่คัดมาพอได้เล่าสู่กันฟัง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น