วันศุกร์ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2557

M y B i k e…in ม.ท.ส.

เมื่อไหร่ที่ผมต้องใช้รถยนต์ออกจากบ้าน ด้วยเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ ไปทำงาน ไปส่งลูก ไปธุระต่างๆ สองข้างทางที่ผมผ่านเป็นประจำ ผมมักจะมองไม่เห็นอะไรเลย อาจเป็นเพราะความเร่งรีบที่จะไปให้ถึงจุดหมายปลายทาง อาจเป็นเพราะผมเคลื่อนที่ด้วยความเร็วของเครื่องยนต์ ที่ทำให้เราต้องมองไปข้างหน้าอย่างเดียว

แต่เดี๋ยวผมพยายามหาเวลาว่าง ออกจากบ้านด้วยจักรยาน ผมเคลื่อนที่ช้าลง ผมมองเห็นสองข้างทางที่ผ่านเป็นประจำมากขึ้น ผมได้มองมันนานขึ้น อยากจะจอดก็ได้จอด อยากจะเห็นใกล้ๆก็ได้เห็น จนคิดได้ว่าสิ่งที่สวยงามบางทีมันอยู่ใกล้บ้านเรานี่เอง เพียงแต่เราไม่ค่อยได้มองมัน แรกๆผมก็ปั่นออกจากบ้าน ไป – กลับ แค่ระยะ 10 กิโลเมตร หลังๆมาผมเริ่มออกห่างจากบ้านมากขึ้นเป็นระยะ 20 กิโลเมตร และต่อมาก็เป็นระยะ 30 กิโลเมตร ระหว่างทางที่ผ่านผมก็เก็บภาพไปเรื่อยๆ เหมือนปั่นเพื่อการท่องเที่ยวนั้นแหล่ะครับ พูดง่ายๆคือ จอดมากกว่าปั่น อิอิ

ปล. ทุกรูปใช้วิธีแต่งภาพ ด้วย photoshop เพื่อเพิ่มอรรถรสนะครับ

รูปนี้ถ่ายที่ ม.ท.ส. (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นครราชสีมา) ไปปั่นบ่อยมากเพราะอยู่ใกล้บ้าน

IMG_2106adj

IMG_2715adj

ถนนเส้นหนึ่งใน ม.ท.ส. เส้นที่มีอุโมงค์ต้นไม้

IMG_2778adj

IMG_3302adjcrop

ใน ม.ท.ส. ผมเจอรถยนต์รุ่นเก่าคันหนึ่ง มันเป็นสีชมพูสะดุดตามาก มันถูกจอดทิ้งร้าง ตายสนิท ไร้คนเหลียวแล เหมือนรอวันเวลาจะได้เปิดตัวอีกครั้ง

ผมเรียกมันว่า Pink Panther เจ้าเสือสีชมพู

IMG_2766adj

IMG_2768adjcrop  IMG_2774adj

IMG_2761adj

มันมีเอกลักษณ์ ในตัวของมันเอง มันมีแอร์คอนดิชั่น ระดับ 18000 BTU อยู่บนหลังคา  อันนี้ไม่รู้ใครเอาไปตั้งไว้

IMG_2775adj

ใน ม.ท.ส. ยังมีอาคารสำหรับกีฬา ซึ่งตอนที่ผมถ่ายมาเนี่ยสร้างยังไม่เสร็จนะครับ แต่ก็ใกล้สมบูรณ์แล้วIMG_3231adj

IMG_3651adj

ความจริงยังมีอีกหลายที่ ที่น่าสนใจใน ม.ท.ส. ในรีวิวครั้งที่แล้วก็มีรูปให้ชมไปบ้างแล้ว  แล้วทริปน่าจะพาไปที่ไหนต่อ คงต้องชมกันต่อไปครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น